Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa đúng cách

Điều khiển điều hòa nhìn chung nguyên lý giống như điều khiển của các thiết bị điện tử phổ biến khác. Nhưng để sử dụng điều khiển điều hòa đúng cách như thế nào? Điều chỉnh để tốt cho điều hòa và tiết kiệm điện? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa tối ưu nhất.

Ý nghĩa các chỉ số nhiệt độ trên điều khiển điều hòa?

Điều khiển điều hòa nguyên tắc chung là chỉ điều khiển được chế độ hoạt động và tắt mở tạm thời, khi không sử dụng một thời gian dài nên tắt CB(nguồn điện cấp vào) để an toàn và tránh tốn điện khi chỉ tắt bằng Remote.

Mẹo nhỏ thử điều khiển điều hòa còn tốt hay không? Bạn dùng điện thoại di động, bấm sang chế độ chụp ảnh. Sau đó dùng điều khiển hướng vào ống chụp ảnh của điện thoai, bấm khởi động điều khiển thấy phát sáng từ đèn trên màn hình điên thoại như thế là điều khiển của bạn còn tốt. Nếu không phát sáng thì có thể là pin yếu bạn nên thay pin mới.

su-dung-dieu-khien-dieu-hoa-dung-cach

Phần đông chúng ta hiểu chỉ số nhiệt độ trên điều khiển là đặt nhiệt độ càng thấp thì máy càng làm lạnh nhanh nhưng trên thực tế thì điều hòa 2 khối dân dụng hiện nay không có chức năng làm lạnh nhanh hơn hay chậm hơn mà chỉ đơn thuần là làm lạnh từ từ.

Khi người sử dụng đặt nhiệt độ trên điều khiển là chúng ta muốn điều hòa làm lạnh không khí và duy trì nhiệt độ phòng ở mức đó.

Ngoài việc điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, chúng ta cũng cần quan tâm đến việc bảo trì, bảo dưỡng điều hòa hợp lý để tăng tuổi thọ cho máy.

Bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng điều khiển điều hòa nói riêng và các thiết bị điện tử trong gia đình nói chung.